Welcome to Yummi's kitchen!
The journey of my cooking expeditions ♥
Let's share
Saturday, October 10, 2009
Roll Cake - Bánh Cuộn
Bánh cuộn là loại bánh vất vả vật vã nhất từ trước đến h của mình hỏng lên hỏng xuống, càng hỏng càng tức, quyết phục thù
Lần này khoe làng vì chất lượng khá khả quan, bánh mềm, cuộn ngon chỉ tội dùng khuôn hơi to so với công thức nên bánh bị mỏng và cả cuộn ko chặt tay lắm nữa
Nhưng mà sau từng đấy thật bại mà bánh nó thành cuộn được là hạnh phúc lắm rồi
Công thức chuẩn từ blog của Andee Thank Andee nhiều nha
* Phần lòng đỏ :
_ 3 lòng đỏ
_ 25g đường xay
_ 50g bột mì
_ 10g bột bắp
_ 25g sữa tươi
_ 25g dầu ăn
_ 1/4 mcf baking powder
_ Vani
1/ Rây bột mì + bột bắp + bột nổi rồi dùng phới trộn vào sữa + dầu ăn + vani.
2/ Cho đường xay và từng lòng đỏ vào dùng phới quậy đều cho hòa quyện, hh sau cùng hơi sền sệt. Để sang một bên.
* Phần lòng trắng :
_ 3 lòng trắng
_ 35g đường xay
_ 1/4 mcf cream of tartar
_ 1/4 mcf muối
1/ Đánh lòng trắng nổi gợn rồi cho từ từ đường xay và muối vào đánh tiếp tục.
2/ Cho tartar vào đánh bông cứng.
Trộn bột :
1/ Cho 1/2 hh lòng trắng vào hh lòng đỏ và trộn đều bằng cây trộn bột.
2/ Sau đó cho ngược hh đó lại vào 1/2 hh lòng trắng còn lại, trộn đều tay cho hòa đều là đc.
**Trộn làm 2 lần như vậy để hh dễ hòa quyện, tránh trộn quá lâu khiến bánh bị xẹp chai.
Nướng bánh
1/ Bật lò trước 10'. Dàn đều phẳng hh bột vào khuôn chữ nhật có lót giấy nến (khuôn làm bánh bông lan
cuốn)
2/ Cho vào lò nướng nhiệt độ 190 độ C đến khi xăm tăm thấy bánh ko dính tăm là đc (thời gian nướng khoảng trên dưới 10').
Cuộn bánh :
1/ Bánh nướng xong róc ra khỏi khuôn và đặt lên miếng nilong để nguội
2/ Bánh nguội quết nhât tùy ý, có thể cuộn mặt nào ra ngoài cũng đc, rồi cuộn chặt tay, vừa đẩy bánh cuộn tròn về phía trước vừa cầm miếng nilong kéo ngược vào phía mình.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment