Mấy ngày bão về, nhà cửa bếp núc mát mẻ chứ ko hầm hập như mọi khi, thích quá, ta lại có hứng bánh trái tình yêu bị xếp xó bấy lâu vì nóng
Đập hẳn bánh mỳ cho máu Công thức mới thuổng từ nhà chị Linh kokotaru Theo blog chị Linh thì bánh này tên là Egg Bread . Bánh ra lò thơm mùi trứng và sữa, đặc biệt là thấy nở bông hơn hẳn công thức buns mọi khi hay chơi, nên chắc từ h chuyển hẳn qua công thức này luôn
Đây là cái giỏ bằng bánh mỳ ngó trên wtt từ lâu tranh thủ nghịch thử xem sao
Cách làm là lót cái bát ở bên trong rồi cứ thế đan nan xung quanh cái bát ^^ Thích lắm ah, nhớ lại từ hồi cấp 1 làm bài trong sách thủ công đến h mới có dịp ngồi đan rổ lại
Chỉ tội hình như nan hơi bé, đan xong cho vào nung vàng như này thôi mà ăn giòn rụm, chả giống bánh mỳ gì cả
Bông hoa trong giỏ (đố ai nhìn ra được là bông hoa =)) )
Nặn hình buns, nhưng mà hình như nở hơi khủng so với cái cup
Thắt nút, mãi mà chả đều, chả ra cái hình j` cả
Bánh mỳ cuộn ngô
Một bữa tha hồ bánh mỳ
Công thức: (có thay đổi tí chút vì quên mua nguyên liệu )
- 150g sữa
- 10g men khô (instant dry yeast)
- 320g bột bánh mì
- 5g muối
- 30g đường
- 30g bơ
- 1 quả trứng
- 1 lòng đỏ trứng (dùng để phết mặt bánh)
Cách làm:
- Cho tất cả các nguyên liệu trên vào tô trộn. Nếu dùng máy trộn khỏe (công suất cao, ví dụ như kitchen aid) thì bật máy ở tốc độ thấp (khoảng tốc độ 2), cho máy nhào bột trong thời gian 10-12 phút. (Nếu dùng máy mixer hiệu Phillips thì không trộn bánh mì được vì bánh công suất yếu, phải nhào bằng tay). Nếu nhào bằng tay thì thời gian nhào bột tùy vào tốc độ nhào, nhào bột đến khi hỗn hợp thành khối mềm, mịn, không còn lổn nhổn là được (thời gian nhào từ 20-30 phút).
- Cho khối bột trở lại tô trộn, phủ lên trên tô một chiếc khăn sạch rồi để bột nở. Khối bột nở lên gấp đôi là được. Với điều kiện trời nóng như hiện nay thì chỉ khoảng 1 tiếng.
- Sau khi bột nở đạt, lấy ra, ấn cho bột xẹp hết khí. Chia cục bột thành hai phần, nhào thành khối tròn rồi để cho bột nghỉ khoảng 10 phút. Sau đó lại chia bột thành nhiều miếng nhỏ để tạo hình bánh tùy ý.
- Đặt những chiếc bánh đã tạo hình lên khay nướng, chừa khoảng cách giữa các chiếc bánh để bánh nở không bị chạm nhau. Khi bánh nở lên gấp đôi thì quét trứng (lòng đỏ trứng đánh tan với chút nước – egg brush) lên trên mặt bánh. Sau đó cho vào lò nướng ở nhiệt độ 400F (200C) đến khi bề mặt bánh có màu vàng nâu là được.
No comments:
Post a Comment