Hị hị, nửa năm rồi mới trả được bài này cho bạn Napu
Lâu nay cứ mải bánh tây bánh tàu gì gì giờ quay lại bánh ta Bánh này cũng đơn giản, chắc không ai lạ gì, nhưng mình mới ăn ở ngoài hàng chứ chưa tự làm bao giờ, thấy Pu bảo công thức này khác công thức thường là dùng bột gạo nên mình đu dây thử xem sao .
Bánh rất ngon P ạ Mình bị ghiền nước cốt dừa nên cho tá lả lên, chả còn thấy bánh đâu nữa
Hình chụp thiếu đèn nên hơi tối
Công thức: (Đủ làm khuôn tròn đường kính 20cm, bánh cao 5cm)
Nguyên liệu:
- 400ml nước cốt dừa
- 350ml nước lạnh
- 400g bột gạo
- 1 chút xíu muối
- 1 chén vơi đường
- 5 trái chuối
- Vừng (Mè) rang vàng
Cách làm:
- Hoà tan bột gạo lọc với nước cốt dừa và nước, cho đường và muối vào quấy đều
- Chuối lột vỏ, dùng tay bóp nhỏ, nhưng đừng nát quá, ko ngon. Cho vào trộn chung với bột ở trên.
- Bôi dầu vào khuôn để chống dính, cho vào xửng hấp khoảng 30 phút hoặc xăm tăm vào rút ra, thấy tăm ko còn ướt thì bánh chín.
- Để nguội rồi mới cắt bánh. Bày bánh ra đĩa, chan nước cốt dừa lên trên, rắc mè và măm măm
Hình chụp thiếu đèn nên hơi tối
Công thức: (Đủ làm khuôn tròn đường kính 20cm, bánh cao 5cm)
Nguyên liệu:
- 400ml nước cốt dừa
- 350ml nước lạnh
- 400g bột gạo
- 1 chút xíu muối
- 1 chén vơi đường
- 5 trái chuối
- Vừng (Mè) rang vàng
Cách làm:
- Hoà tan bột gạo lọc với nước cốt dừa và nước, cho đường và muối vào quấy đều
- Chuối lột vỏ, dùng tay bóp nhỏ, nhưng đừng nát quá, ko ngon. Cho vào trộn chung với bột ở trên.
- Bôi dầu vào khuôn để chống dính, cho vào xửng hấp khoảng 30 phút hoặc xăm tăm vào rút ra, thấy tăm ko còn ướt thì bánh chín.
- Để nguội rồi mới cắt bánh. Bày bánh ra đĩa, chan nước cốt dừa lên trên, rắc mè và măm măm
No comments:
Post a Comment