Bánh này có hoa quả vào có khác, độ tiêu thụ được nhiều hơn . Em mình không thích ăn cái gì dính vào chuối vào mà cũng dành ăn bánh chuối này với chị
Công thức (sau khi nghiên cứu tổng hợp từ nhiều nguồn )
- Trứng gà 3 quả
- Đường 120g
- Bột mỳ 200g
- Baking powder 1 tsp
- Baking soda 1/2 tsp
- 100 g bơ (có thể thay thế bằng dầu ăn)
- 100g sữa chua (1 hộp Vinamilk)
- Chuối chín 3 quả
- Nho khô
- 1/2 tsp muối
Chuẩn bị nguyên liệu:
- nho khô ngâm nước ấm
- chuối thái lát
- bột mỳ, baking powder, baking soda rây và trộn đều cùng nhau
- bơ cho lò vi sóng cho chảy mềm, để nguội
- lò nướng bật trước khi nướng 10' 180 độ C
- khuôn có quét dầu ăn hoặc bơ chống dính
Cách làm:
- đánh trứng, thêm muối, đường đánh tiếp đến bông
- trộn bột vào hỗn hợp trứng trên (chú ý chia lượng bột ra làm những phần nhỏ, không đổ hết vào trứng luôn 1 lần)
- trộn sữa chua, bơ vào hỗn hợp
- thêm chuối và nho khô vào hỗn hợp, trộn đều lên
- Đổ hỗn hợp vào khuôn, nướng 180 độ C trong khoảng 45 phút hoặc khi xăm tăm vào không dính là được.
- Sau khi bánh nguội, có thể trang trí trên mặt bằng hạnh nhân thái lát, hoặc dừa khô, hoặc bằng chuối luôn như bánh của mình
Chúc bạn thành công
No comments:
Post a Comment