Welcome to Yummi's kitchen!



The journey of my cooking expeditions ♥
Let's share




Friday, July 17, 2009

Fried Mushrooms - Nấm rán

cooking

Hôm trước xem công thức món nấm rán này ở đây, qua blog bạn Napu lại thấy khen ngon nữa nên thực hành luôn :smile:
Đúng là món này lạ lạ, bột ròn mà nấm bên trong cũng ngọt, ăn cũng ok mà làm lại đơn giản :up: :D



Công thức:
5 lạng nấm tươi (nấm rơm hoặc nấm sò)
1 cup bột mỳ
1/2 cup bột chiên
1 cup nước
1 chút gia vị
2 cup bột chiên xù hoặc vụn bánh mỳ

Cách làm:
- Nấm rửa sạch, nếu to quá thì bổ đôi
- Trong 1 tô, trộn bột mỳ, bột chiên và gia vị (tùy khẩu vị) và nước, khuấy đều cho bột tan hết và hỗn hợp bột mịn
- Nhúng nấm vào hỗn hợp bột trên rồi lăn lên bột chiên xù hoặc vụn bánh mỳ cho bám đều nấm
- Đun nóng dầu rồi cho nấm vào chiên vàng, vớt ra để ráo mỡ hoặc vớt ra giấy thấm dầu
- Bày ra đĩa, ăn kèm sốt cà chua hoặc sốt mayonnaise


cooking

No comments:

Post a Comment