Welcome to Yummi's kitchen!
The journey of my cooking expeditions ♥
Let's share
Tuesday, November 24, 2009
Fondant au Chocolat
Hâm nóng lò nướng bằng mẻ bánh mới nào
Lần này là Fondant au Chocolat, đu theo chị Heo
Chocolate khóai khẩu nên tất nhiên là ngon rồi, tiếc là nhà chỉ còn vừa đủ chocolate trong nguyên liệu nên còn có tẹo để vào giữa, thế nên lúc xắn bánh chocolate cũng chẳng chảy ra hấp dẫn như của chị Heo với chị Thúy
Công thức (8 cái)(xin từ nhà chị Heo)
Socola đen: 125g
Bơ: 125g
Đường: 100g
Bột mỳ: 40g
Trứng gà 3 cái.
Cách làm
- Bẻ nhỏ sô cô la, bơ cắt nhỏ. Đun cách thủy sô cô la và bơ cho tan chảy, ai mà ngại lích kích có thể cho vào lò vi sóng quay với chút nước hoặc chút sữa tươi.
- Sau khi sô cô la, bơ tan chảy, để nguội chút. Cho từng lòng đỏ một vào quậy đều tiếp.
- Rây bột vào hỗn hợp, trộn nhẹ tay
- Lòng trắng để riêng, đánh bông cứng cùng đường, sau đấy trộn nhẹ nhàng vào hỗn hợp.
- Cho vào khuôn đã quét bơ hoặc dầu ăn. (có thể múc hỗn hợp bột vào nửa khuôn, đặt miếng chocolate vào giữa rồi lại múc hỗn hợp vào khuôn, sau khi nướng chocolate sẽ chảy ra, Yummy ). Nướng ở 200°C khoảng 10 phút. Mặt bánh, thành bánh se lại là được, ko để quá lâu trong lò. Lúc ăn lấy nhẹ nhàng báng ra khỏi khuôn, ăn kèm với kem Anh (crème anglaise)
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment