Welcome to Yummi's kitchen!
The journey of my cooking expeditions ♥
Let's share
Tuesday, December 1, 2009
Yogurt Mousse Cake - Bánh mừng sinh nhật Hunnie :X
Sinh nhật bạn Cun từ hôm 30/11 rồi bây h mới khoe ảnh bánh
Kiểu dáng được chọn sau bao trăn trở, í kiến vì thực là tay nghề bắt kem của em 1 năm ba cái bánh sinh nhật nên có lên nổi đâu Thế là quyết định làm mousse vì khỏi bắt bông gì hết, cứ ít chocolate và chữ là được Ngòai ra khoản trang trí có đu theo chị Trân là bọc 1 lớp bánh mỏng xung quanh thành, kể ra trông cũng hay ho hơn hẳn
Link bánh của chị Trân đây nè Làm được viền ngoài đó fải cảm ơn chị Trân và Kid nhiều
Nhưng mà chụp ảnh chọn góc lừa tình thôi chứ bánh vẫn có vấn đề Lúc mình đổ lớp bóng kính gelatin trên cùng đó, nó bị thấm vào cái thành bánh sọc sọc, kết quả là bề mặt lớp bóng kính ko đều, và thành thì vài chỗ bị loang lổ chắc tại sốt ruột đổ lúc nó còn loãng quá
Và đây... niềm vui của trẻ được măm bánh (Vì quá focus vào cái bánh nên mặt nhân vật chính hình như hơi có vấn đề )
Cách làm
(Mình chỉ hướng dẫn cách trang trí để thành hình bánh như này thôi nhé còn cơ bản là làm bạt bánh gateau và mousse thì chắc mọi người đều biết rồi )
- Phần hỗn hợp bột để làm bạt bánh, làm công thức 4 trứng.
- Sau khi trộn tất cả xong xuôi thì chia đôi hỗn hợp ra, 1 nửa để làm đế bánh, 1 nửa để làm thành bánh.
- Đế bánh: cho phần hỗn hợp bột đã chia đấy vào khuôn nướng như thường
- Thành bánh: lại chia đôi phần hỗn hợp này lần nữa. 1 nửa để nguyên, 1 nửa trộn thêm bột cacao. Cho 2 fần này vào 2 túi bóp kem khác nhau. Bây h nhiệm vụ chỉ là nướng 1 khay bánh cuộn có hình sọc thế kia thôi (nướng 10' 200 độ C).
- Dùng khuôn tròn đế rời, xếp phần đế bánh vào, kế đến xếp thành bánh vào sát thành khuôn, rồi tiếp tục với lớp mousse và bóng kính như thường làm
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment