Híhí, tòan bảo chỉ tiêu 1 tuần 1 loại bánh mà lần nào cũng làm thêm 1, 2 loại nữa mới chịu được
Sau em Kitty thì bày ra thêm em này, Chocolate crinkles, trả bài chị PA từ 2 tuần trước ^^
Mình thích nhất là đoạn em í nở ra để lộ những khe nứt màu nâu trên nền đường bột trắng
Đúng là phải cho nhiều đường nó mới nổi khe nứt, vì lăn ít đường đến lúc vào lò chả thấy đâu nữa, nhưng mà đến lúc ăn mình lại phải phủi bớt đường đi, 1 lớp dày thế ngọt quá Ở bên trong thì rất ngon, deliciously soft
Sau em Kitty thì bày ra thêm em này, Chocolate crinkles, trả bài chị PA từ 2 tuần trước ^^
Mình thích nhất là đoạn em í nở ra để lộ những khe nứt màu nâu trên nền đường bột trắng
Đúng là phải cho nhiều đường nó mới nổi khe nứt, vì lăn ít đường đến lúc vào lò chả thấy đâu nữa, nhưng mà đến lúc ăn mình lại phải phủi bớt đường đi, 1 lớp dày thế ngọt quá Ở bên trong thì rất ngon, deliciously soft
Công thức (từ Joyofbaking)
Nguyên liệu: (đủ làm 20-30 cái)
- 20g bơ
- 110g chocolate
- 40g đường
- 1 trứng
- 1 tsp vani
- 100g bột mì
- 1/8 tsp muối
- 1/4 tsp baking powder
- 50g đường bột
Cách làm:
- Đun chảy bơ và trộn chocolate. Để nguội 1 chút.
- Đánh bông trứng và đường, sau đó thêm vani.
- Trộn hỗn hợp chocolate vào hỗn hợp trứng.
- Rây bột mỳ, muối, baking powder vào hỗn hợp bên trên, trộn đều.
- Đậy kín hỗn hợp bằng nilon và để tủ lạnh trong 1-3h (để lâu quá cũng cứng lắm)
- Sau đó lấy hỗn hợp ra (lúc này cứng hơn so với lúc trộn nhiều, còn nếu bột vẫn dính ko nặn được thì lại phải cho vào tủ lạnh cho cứng thêm chút nữa), chia nhỏ bột, nặn thành những viên tròn đường kính tầm 2-3 cm. Lăn những viên bột này qua đường bột và đặt vào khay giấy nến, mỗi viên cách nhau 5cm để bột còn nở.
Nguyên liệu: (đủ làm 20-30 cái)
- 20g bơ
- 110g chocolate
- 40g đường
- 1 trứng
- 1 tsp vani
- 100g bột mì
- 1/8 tsp muối
- 1/4 tsp baking powder
- 50g đường bột
Cách làm:
- Đun chảy bơ và trộn chocolate. Để nguội 1 chút.
- Đánh bông trứng và đường, sau đó thêm vani.
- Trộn hỗn hợp chocolate vào hỗn hợp trứng.
- Rây bột mỳ, muối, baking powder vào hỗn hợp bên trên, trộn đều.
- Đậy kín hỗn hợp bằng nilon và để tủ lạnh trong 1-3h (để lâu quá cũng cứng lắm)
- Sau đó lấy hỗn hợp ra (lúc này cứng hơn so với lúc trộn nhiều, còn nếu bột vẫn dính ko nặn được thì lại phải cho vào tủ lạnh cho cứng thêm chút nữa), chia nhỏ bột, nặn thành những viên tròn đường kính tầm 2-3 cm. Lăn những viên bột này qua đường bột và đặt vào khay giấy nến, mỗi viên cách nhau 5cm để bột còn nở.
- Nướng bánh 170 độ C trong 8-10 phút, ko nướng quá lâu bánh sẽ bị khô.
- Để bánh nguội trên rack và ăn trong ngày là ngon nhất
- Để bánh nguội trên rack và ăn trong ngày là ngon nhất
Mổ thịt em í nè
Bánh nứt hiện ra yêu quái
No comments:
Post a Comment