Welcome to Yummi's kitchen!



The journey of my cooking expeditions ♥
Let's share




Wednesday, October 6, 2010

Banana Chocolate Bars



Đây là bánh làm từ hồi đầu hè nhưng chụp ảnh xong vứt xó mãi mới tìm thấy :lol:. Thế nên đến bây h, tất cả cảm xúc, ý tưởng gì về bánh này cũng bay sạch theo kỳ nghỉ hè rồi :o :o. Thậm chí cái công thức mình còn lục mãi mới tìm thấy :P. Dạo này đầu óc có vẻ có vấn đề thật đấy :irked:

Bánh này mình mới làm thử một lần, công thức từ trang cooks.com. Nhưng can tội sợ ngọt, cắt giảm nhiều đường quá thành ra bánh mất ngon :awww: Bánh trong ảnh của mình cũng không có walnut và nutmeg như trong công thức vì sao mấy loại hạt này đắt khủng quá, hỏng mua nổi :(

Công thức (ở đây mình đã tăng thêm đường so với lúc làm bị nhạt rồi nha :D)

Nguyên liệu:
Phần bánh:
½ cup bơ mềm
½ cup đường trắng
½ cup đường nâu
1 trứng
1 tsp vani
2 cup chuối bóc vỏ, thái nhỏ
2 cup bột mỳ
1tsp cinnamon
½ tsp muối
2 tsp baking soda
1cup walnut
¼ tsp nutmeg

Phần mặt bánh
170g chocolate
1 tsp bơ

Cách làm:
- Đánh bông bơ và đường
- Cho trứng và vani vào đánh tan đều
- Thêm chuối vào trộn đều
- Trộn đều hỗn hợp cùng các nguyên liệu còn lại
- Đổ hỗn hợp bột vào khuôn đã chống dính hoặc lót giấy nến, dàn đều
- Nướng nhiệt độ 175oC trong 25-30’
- Bánh chin lấy ra khỏi lò, đổ hỗn hợp chocolate + bơ đun chảy lên mặt bánh
- Để nguội, cắt bánh thành những miếng chữ nhật :)

No comments:

Post a Comment