Welcome to Yummi's kitchen!
The journey of my cooking expeditions ♥
Let's share
Wednesday, October 6, 2010
Banana Chocolate Bars
Đây là bánh làm từ hồi đầu hè nhưng chụp ảnh xong vứt xó mãi mới tìm thấy . Thế nên đến bây h, tất cả cảm xúc, ý tưởng gì về bánh này cũng bay sạch theo kỳ nghỉ hè rồi . Thậm chí cái công thức mình còn lục mãi mới tìm thấy . Dạo này đầu óc có vẻ có vấn đề thật đấy
Bánh này mình mới làm thử một lần, công thức từ trang cooks.com. Nhưng can tội sợ ngọt, cắt giảm nhiều đường quá thành ra bánh mất ngon Bánh trong ảnh của mình cũng không có walnut và nutmeg như trong công thức vì sao mấy loại hạt này đắt khủng quá, hỏng mua nổi
Công thức (ở đây mình đã tăng thêm đường so với lúc làm bị nhạt rồi nha )
Nguyên liệu:
Phần bánh:
½ cup bơ mềm
½ cup đường trắng
½ cup đường nâu
1 trứng
1 tsp vani
2 cup chuối bóc vỏ, thái nhỏ
2 cup bột mỳ
1tsp cinnamon
½ tsp muối
2 tsp baking soda
1cup walnut
¼ tsp nutmeg
Phần mặt bánh
170g chocolate
1 tsp bơ
Cách làm:
- Đánh bông bơ và đường
- Cho trứng và vani vào đánh tan đều
- Thêm chuối vào trộn đều
- Trộn đều hỗn hợp cùng các nguyên liệu còn lại
- Đổ hỗn hợp bột vào khuôn đã chống dính hoặc lót giấy nến, dàn đều
- Nướng nhiệt độ 175oC trong 25-30’
- Bánh chin lấy ra khỏi lò, đổ hỗn hợp chocolate + bơ đun chảy lên mặt bánh
- Để nguội, cắt bánh thành những miếng chữ nhật
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment