Welcome to Yummi's kitchen!



The journey of my cooking expeditions ♥
Let's share




Wednesday, October 6, 2010

Chocolate Raisin Biscotti



Mình chưa ăn loại bánh này bao h nên công thức save về lâu lắm rồi, chờ mãi một ngày đẹp trời, lượn lờ tìm công thức mới thì quyết định thử loại cookies này vì cái tên Biscotti nghe có vẻ rất kêu :lol:
Biscotti theo tiếng Italy là Biscotto nghĩa là “Baked twice”, nướng 2 lần :D. Nghe lời đồn thổi là bánh này kết hợp hoàn hảo khi dùng cùng rượu hoặc café, mình thì mới thử cùng café thôi, good food cả nhà ạ, nếu ai chưa thử thì nên thử 1 lần xem sao ;)

Công thức bánh Biscotti thì cũng khá đa dạng với các loại hạt, quả khô khác nhau. Một vài công thức có bơ hoặc dầu thì thành phẩm sẽ mềm hơn chút và thời gian bảo quản cũng ngắn hơn. Lần này mình làm thử dựa trên công thức ở Joyofbaking (phải thay đổi tí chút vì lười mua hạt dẻ cười nên thay bằng nho khô và chocolate :P, ngoài ra có giảm ngọt chút so với công thức gốc)

Nguyên liệu: (16-20 biscotti)
½ cup đường
2 trứng lớn
1 tsp vani
1 tsp baking powder
¼ tsp muối
1 ¾ cups (245g) bột mỳ
½ cup chocolate chips
½ cup nho khô

Cách làm:
- Bật nóng lò 175o C
- Đánh đường và trứng với khi bông cứng (khoảng 5’), thêm vani
- Trong một bát khác, trộn đều bột mỳ, baking powder, muối. Đổ vào hỗn hợp trứng bên trên và đánh cho hỗn hợp được trộn đều (đánh tốc độ nhỏ nhất)
- Thêm chocolate chips và nho khô vào, trộn đều.
- Đổ hộn hợp ra khuôn đã lót giấy nến sao cho tạo thành hình thuôn dài, cỡ 30x9 cm. (Lúc này hỗn hợp khá dính nên nhúng tay vào nước rồi tạo hình sẽ dễ hơn)
- Nướng bánh trong 25’ hoặc tới khi hỗn hợp se lại, hơi vàng
- Lấy bánh ra khỏi lò và để nguội trên wire rack khoảng 10’
- Bánh đã nguội bớt, cắt chéo thành những lát bánh dài, dày cỡ 2cm.



- Xếp bánh vào khay nướng, (để mặt cắt lên trên). Nướng nhiệt độ 165 o C trong 10’. Lật mặt bánh và nướng tiếp 10’ nữa.
- Lấy bánh ra khỏi lò, để nguội. Bảo quản trong túi kín.



No comments:

Post a Comment