Welcome to Yummi's kitchen!



The journey of my cooking expeditions ♥
Let's share




Sunday, November 14, 2010

Pineapple Upside Down Cake



Bánh này là loại cơ bản hén :D. Cũng nằm trong waiting list của mình lâu lắm rồi. Hôm trước ngó cái ảnh Joyofbaking up trên Facebook thèm quá nên tức tốc làm liền :chef:

Bánh vừa ra lò măm luôn là ngon nhất. Mình mới làm 1 cái khuôn 20cm mà quay đi quay lại đã thấy bay mất hơn nửa cái rồi ;) Bánh này có cherry đỏ cho vào thì nổi và đẹp hơn. Mình sợ cherry đồ China nên hỏng dám dùng, hix :(






Nguyên liệu:

Topping:
- 30g bơ
- 2 tbs đường đỏ
- 1 quả dứa (gọt vỏ, thái lát)

Bột bánh:
- 170g bột mỳ
- 2 tsp baking powder
- 113g (1/2 cup) bơ để nhiệt độ phòng
- 115g (1/2 cup) đường
- 2 trứng lớn tách riêng lòng đỏ, lòng trắng
- ¼ tsp muối
- 1 tsp vani
- 120ml sữa không đường



Cách làm:

Topping:
- Đun bơ và đường đỏ, nhiệt độ vừa phải, khuấy đều tay cho bơ và đường tan, đun đến khi hỗn hợp bắt đầu chuyển màu nâu (caramelize).
- Tắt bếp và đổ hỗn hợp vào khuôn đã chống dính. Dàn đều hỗn hợp khắp đáy khuôn.
- Dứa thái lát xếp tiếp ở đáy khuôn (có thể bày thêm cherry)

Bột bánh:
- Rây bột, baking powder vào tô.
- Trong một tô khác, đánh bông bơ cùng 50g đường. Cho từng lòng đỏ trứng một vào đánh cùng hỗn hợp cho đều. Tiếp đến đánh cùng vani.
- Lấy 1/3 số bột vào hỗn hợp bên trên, đánh đều, tiếp đến đánh cùng ½ số sữa. Tiếp tục cho đến khi hết bột và sữa.
- Trong một tô khác, đánh lòng trắng trứng cùng muối và 65g đường còn lại đến bông cứng.
- Chia phần lòng trắng làm đôi và dùng phới trộn từ từ cùng hỗn hợp lòng đỏ trứng cho đều.
- Đổ bột vào khuôn.
- Nướng bánh trong 40’ ở 170 độ C hoặc cho tới khi lấy tăm xăm bánh không còn dính nữa là được.
- Để bánh trong khuôn ra wire rack tầm 10’, lấy bánh ra khỏi khuôn bằng cách lấy dao rạch quanh thành khuôn.
- Có thể ăn kèm với whipping cream. Còn dư thì cất tủ lạnh, khi ăn thì cho lò vi sóng chút cho nóng lại là được.

No comments:

Post a Comment