Bánh này là loại cơ bản hén . Cũng nằm trong waiting list của mình lâu lắm rồi. Hôm trước ngó cái ảnh Joyofbaking up trên Facebook thèm quá nên tức tốc làm liền
Bánh vừa ra lò măm luôn là ngon nhất. Mình mới làm 1 cái khuôn 20cm mà quay đi quay lại đã thấy bay mất hơn nửa cái rồi Bánh này có cherry đỏ cho vào thì nổi và đẹp hơn. Mình sợ cherry đồ China nên hỏng dám dùng, hix
Nguyên liệu:
Topping:
- 30g bơ
- 2 tbs đường đỏ
- 1 quả dứa (gọt vỏ, thái lát)
Bột bánh:
- 170g bột mỳ
- 2 tsp baking powder
- 113g (1/2 cup) bơ để nhiệt độ phòng
- 115g (1/2 cup) đường
- 2 trứng lớn tách riêng lòng đỏ, lòng trắng
- ¼ tsp muối
- 1 tsp vani
- 120ml sữa không đường
Cách làm:
Topping:
- Đun bơ và đường đỏ, nhiệt độ vừa phải, khuấy đều tay cho bơ và đường tan, đun đến khi hỗn hợp bắt đầu chuyển màu nâu (caramelize).
- Tắt bếp và đổ hỗn hợp vào khuôn đã chống dính. Dàn đều hỗn hợp khắp đáy khuôn.
- Dứa thái lát xếp tiếp ở đáy khuôn (có thể bày thêm cherry)
Bột bánh:
- Rây bột, baking powder vào tô.
- Trong một tô khác, đánh bông bơ cùng 50g đường. Cho từng lòng đỏ trứng một vào đánh cùng hỗn hợp cho đều. Tiếp đến đánh cùng vani.
- Lấy 1/3 số bột vào hỗn hợp bên trên, đánh đều, tiếp đến đánh cùng ½ số sữa. Tiếp tục cho đến khi hết bột và sữa.
- Trong một tô khác, đánh lòng trắng trứng cùng muối và 65g đường còn lại đến bông cứng.
- Chia phần lòng trắng làm đôi và dùng phới trộn từ từ cùng hỗn hợp lòng đỏ trứng cho đều.
- Đổ bột vào khuôn.
- Nướng bánh trong 40’ ở 170 độ C hoặc cho tới khi lấy tăm xăm bánh không còn dính nữa là được.
- Để bánh trong khuôn ra wire rack tầm 10’, lấy bánh ra khỏi khuôn bằng cách lấy dao rạch quanh thành khuôn.
- Có thể ăn kèm với whipping cream. Còn dư thì cất tủ lạnh, khi ăn thì cho lò vi sóng chút cho nóng lại là được.
No comments:
Post a Comment