Hôm nay úp món mặn đổi mới tí không cả chủ cả khách vô đây đều quá béo vì bánh kem rồi
Món này sốt chua chua, ngọt ngọt, ngậy ngậy, lần nào làm ở nhà cũng rất đắt khách ^^. Mình chế hơi khác công thức tôm sốt chanh leo bình thường chút là cho thêm dứa, rất thơm và nhiều sốt trộn cùng tôm chứ không chỉ có nước cốt rưới lên . Nhưng làm xong nên ăn ngay không tôm hết giòn mất
Không như bánh trái nghịch thoải mái không ai đụng vô, ăn mặn là làm liền, ăn liền nên mình cho ra đĩa rồi chụp đại luôn thôi, chẳng có rau củ gì trang trí cả, trông chẳng đẹp chi hết hén , bao sao lười úp món mặn
Nguyên liệu:
- 20 con tôm sú
- 5 quả chanh leo lọc lấy nước
- 1 quả dứa thái lát mỏng
- Nửa củ hành tây băm nhỏ
- 1 trứng
- Bột chiên giòn, bột chiên xù, bột năng
- Đường, muối, tiêu, gia vị, dầu ăn, sốt mayonnaise
Cách làm:
- Tôm cắt đầu, lột vỏ, xẻ lưng lấy chỉ đen.
- Ướp tôm với chút muối và tiêu trong 20’.
- Lăn tôm qua lần lượt bột mỳ, trứng, bột chiên xù rồi cho vào chảo ngập dầu, chiên vàng thì vớt ra.
- Cách làm nước sốt: Cho chảo lên bếp cùng một ít dầu ăn, dầu nóng cho hành tây vào phi thơm rồi đổ nước chanh dây, dứa và một chút nước nữa vào đun, nêm đường cùng các loại gia vị cho hợp khẩu vị, đun sôi một chút thì cho mayonnaise vào quấy đều. Cuối cùng cho chút bột năng đã hòa với nước vào đun cho sốt sánh lại là được.
- Trộn tôm cùng sốt và đổ ra đĩa ăn liền khi nóng.
No comments:
Post a Comment