Welcome to Yummi's kitchen!



The journey of my cooking expeditions ♥
Let's share




Monday, December 13, 2010

Rau câu trái dừa - Coconut Jelly


Chuyện làm thạch với mình nghĩ thấy không có duyên quá bigsmile Từ hồi mấy năm trước biết tự làm cái này cái kia thì bị món agar agar của Hạ Long làm mình sợ và cạch luôn món thạch, ăn bở và ngán khủng khiếp knockout . Mãi sau này thì tình hình có cải thiện chút bằng món thạch làm từ mấy hộp bột Jelly mua ở siêu thị có vị hoa quả sẵn hoặc dùng lá gelatin (nhưng cái này dùng bao nhiêu mới đông được í sad).
Từ dạo gần đây ngó mấy món rau câu trái dừa của mấy chị với món thạch nhân caramen (có phải tên là dzị ko ta bigsmile) bên nhà chị Hoài Hương thì mới nổi hứng quyết tâm kiếm bằng được về làm ăn cho bõ thèm
Sau bao vất vả ngược xuôi google, các thể loại diễn đàn và ngó nghiêng các siêu thị, cuối cùng mình cũng có trong tay túi bột thạch Konnyaku up Buồn cười là lần đó đã vô vọng vụ bột thạch rồi và chỉ có ý định đi ngó đồ làm bánh thôi lol Ở Dan's Shop, bãi đỗ xe Ngọc Khánh ạ bigsmile Lơ ngơ thế nào lại thấy gói bột thạch Konnyaku, mừng húm bigsmile Khuôn ngay về mặc dù giá hơi bị mắc, đắt gần gấp đôi giá của của nhà phân phối faint Nhưng lần sau có địa chỉ gốc rồi, hehe, khỏi ra Dan's Shop bigsmile

Món thạch rau câu trái dừa này mình lười nên không đổ lớp nước cốt dừa, chỉ có 1 màu nước dừa thôi bigsmile Nhưng mà lần đầu làm, chẳng biết mua thế nào, mua về mình và mẹ chặt mãi mới cắt được cái miệng quả dừa, nham nhở cả faint Hix hix, sao ở ngoài hàng quả dừa của người ta cắt gọt được vuông vức đẹp thế nhỉ sad
Món này em gửi tặng chị Hoài Hương luôn bigsmile Em cám ơn chị vụ thạch này nha chị ^^



Còn vụ thạch nhân caramen đây ạ, miễn bình luận về hình thức, haha lol, caramen lần đó bố mình đi công tác ở Sơn Tây mua về, nhưng chả hiểu sao nó bở và chẳng mịn gì cả, mình đổ vào thạch là nó rơi bịch cái bẹp dúm. Đổ 3 cốc mới được 1 cốc này làm hàng lol Nhưng may là lớp thạch sữa và cacao này có vẻ liên quan, hehe, yummy flirt Lần sau sẽ làm lại lần nữa bigsmile

Công thức nấu Rau câu dừa:
Nguyên liệu:
- 1 gói Konnyaku jelly (10g)
- 350g đường
- 6 lít nước dừa

Cách làm:
- Trộn đều bột jelly và đường trong 1 chén nhỏ
- Đun sôi nước dừa tươi
- Đổ chén bột và đường bên trên vào nước dừa đang sôi. Ngoáy cho tan đều rồi tắt bếp, đổ vào quả dừa hoặc khuôn.
(Sẽ ngon và đẹp mắt hơn nếu bạn cũng đun tương tự để được một lớp thạch nước cốt dừa và đổ lên bên trên lớp thạch dừa đã hơi đông lại một chút)
- Để tủ lạnh và măm măm bigsmile

Công thức nấu Thạch dai:
Nguyên liệu:
- 1 gói Konnyaku jelly (10g)
- 200g đường
- 1 lít nước (vị tùy ý)

Cách làm như thạch dừa bên trên smile

No comments:

Post a Comment