Mình cũng như rất nhiều người, cực ghiền chocolate, hehe . Nhà có chocolate thì quay ra quay vào chẳng mấy chốc là hết. Hồi gì cũng định theo báo chí bảo ăn ít ít chocolate mỗi ngày để tốt cho tim mạch, cơ mà cứ động vào là ăn tì tì, chả thấy đâu là ít ít
Kiêng cả năm rồi nên nhân dịp Tết và Valentine cho thả cửa một chuyến, từ đầu năm toàn món chocolate, hết truffles đến cake pops, và fondue Hy vọng năm mới sẽ được ngọt ngào như chocolate, hehe
Món đầu tiên là chocolate truffles, thực ra món này om lâu lắm rồi, làm để mời khách Tết, cơ mà hơi ít, 50 viên mà mời 3 lần đã hết Có rượu vào mát mát nên rất dễ ăn, bên trong có nhân nho
Công thức (từ Joyofbaking)
Đủ làm 30 cái
Nguyên liệu:
- 227g chocolate thái nhỏ
- 120ml whipping cream
- 28g bơ
- 2 tbs rượu Kahlua hoặc Cognac, brandy, Grand Marnier, kirsch, rum, bourbon (optional)
- Coatings cho truffles (bột cacao, hoặc đường xay, hoặc các loại hạt pecans, walnuts, almonds, hazelnuts nướng và băm nhỏ)
Cách làm:
- Đun chảy kem tươi và bơ trong một nồi nhỏ ở nhiệt độ trung bình.
- Đổ hỗn hợp trên vào bát chocolate và để trong 1-2 phút. Khuấy cho chocolate chảy và hỗn hợp hòa tan với nhau.
- Thêm rượu vào hỗn hợp nếu muốn.
- Cất bát vào ngăn mát vài tiếng hoặc qua đêm cho hỗn hợp cứng hơn.
- Lấy hỗn hợp ra khỏi tủ lạnh, dùng muỗng múc kem cỡ nhỏ múc từng chocolate thành viên và vo thành hình tròn (dùng găng hoặc tay phải sạch nghen )
- Lăn từng viên chocolate vào phần coatings và đặt lên khay lót giấy nến.
- Nặn hết phần chocolate và cất bánh vào trong tủ lạnh cho bánh cứng lại là được.
- Lấy bánh ra khỏi tủ lạnh trước khi ăn.
Chocolate truffles có thể bảo quản trong ngăn mát vài tuần và vài tháng nếu trữ trong ngăn đông
Đóng hộp mời khách
Và khủng nhất là cả cái nồi lẩu chocolate này, ực, ăn thì ngon mà ăn xong thì thấy tội lỗi với cái body lắm lắm
Đang mùa dâu tây nè
Cốm đủ màu để trang trí
Và toàn bộ bữa lẩu, 7 người mới giải quyết hết
Công thức (từ Joyofbaking)
Đủ làm 30 cái
Nguyên liệu:
- 227g chocolate thái nhỏ
- 120ml whipping cream
- 28g bơ
- 2 tbs rượu Kahlua hoặc Cognac, brandy, Grand Marnier, kirsch, rum, bourbon (optional)
- Coatings cho truffles (bột cacao, hoặc đường xay, hoặc các loại hạt pecans, walnuts, almonds, hazelnuts nướng và băm nhỏ)
Cách làm:
- Đun chảy kem tươi và bơ trong một nồi nhỏ ở nhiệt độ trung bình.
- Đổ hỗn hợp trên vào bát chocolate và để trong 1-2 phút. Khuấy cho chocolate chảy và hỗn hợp hòa tan với nhau.
- Thêm rượu vào hỗn hợp nếu muốn.
- Cất bát vào ngăn mát vài tiếng hoặc qua đêm cho hỗn hợp cứng hơn.
- Lấy hỗn hợp ra khỏi tủ lạnh, dùng muỗng múc kem cỡ nhỏ múc từng chocolate thành viên và vo thành hình tròn (dùng găng hoặc tay phải sạch nghen )
- Lăn từng viên chocolate vào phần coatings và đặt lên khay lót giấy nến.
- Nặn hết phần chocolate và cất bánh vào trong tủ lạnh cho bánh cứng lại là được.
- Lấy bánh ra khỏi tủ lạnh trước khi ăn.
Chocolate truffles có thể bảo quản trong ngăn mát vài tuần và vài tháng nếu trữ trong ngăn đông
Đóng hộp mời khách
Và khủng nhất là cả cái nồi lẩu chocolate này, ực, ăn thì ngon mà ăn xong thì thấy tội lỗi với cái body lắm lắm
Đang mùa dâu tây nè
Cốm đủ màu để trang trí
Và toàn bộ bữa lẩu, 7 người mới giải quyết hết
No comments:
Post a Comment