Welcome to Yummi's kitchen!



The journey of my cooking expeditions ♥
Let's share




Friday, February 25, 2011

Strawberry Yogurt Mousse Cake (in Sun-shape) Friday, 25. February, 20:15


Bánh này là bánh chính thức gọi là order đầu tiên, không phải là bánh làm tặng sinh nhật bạn bè người thân như mọi khi nữa ^^
Cũng khá là hồi hộp vì thường thì mình toàn nói trước bước không qua, lên kế hoạch, vẽ mẫu đủ kiểu và làm y như rằng không theo kế hoạch lol May quá, lần cần thiết theo yêu cầu thì mọi việc ổn cả smile
Mình làm thêm phần để nhà ăn nữa, mọi người đều khen ngon nhưng còn chờ feedback từ khách hàng xem thế nào bigsmile
Bánh theo yêu cầu là bánh gì không chua quá, không ngọt quá, hình mặt trời và to cỡ 2 bánh khuôn tròn 19cm, lớp bánh cao bằng lớp mousse smile
Kết quả là ra lò 1 em mousse sữa chua, dâu tây, gồm 4 lớp: bạt bánh cơ bản vị cacao, mousse sữa chua trộn dâu tây thái nhỏ, mousse dâu tây, lớp tráng thạch dâu tây up
Công trình cả ngày trời đây ^^. Mệt nhất là phải chờ khô từng lớp và đoạn làm hộp cho vừa cái bánh 40x40 này, to nhất mình từng làm luôn faint

Vì là bánh tặng cho 1 cô bé thích Kpop nên mình đi hỏi để viết chữ Chúc mừng sinh nhật bằng Korean chứ còn mình mù tịt ạ, không biết có sai sót gì không lol

Chủ nhân của chiếc bánh smile


Công thức cho phần mousse dâu tây, sữa chua: (có chỉnh sửa từ blog chị Ngọc Huyền)

A. Lớp mousse:
- 250ml whipping cream
- 70g đường
- 6 lá gelatin
- 12 quả dâu tây
- 2 hộp sữa chua (có đường)
- 150ml sữa tươi không đường

Cách làm:
- Đánh whipping cream cùng 40g đường, không đánh bông cứng. Để vào tủ lạnh.
- Gelatin ngâm trong nước lạnh một lúc cho mềm và nở, vớt ra (không vắt)
- Lớp 1: Quay sữa chua và 3 lá gelatin trong lò vi sóng, 10 giây lại lấy ra khuấy 1, đến khi thấy gelatin gần sôi, tan hết là được (không được để sôi). Để hỗn hợp gần nguội thì trộn đều với 1/2 lượng whipping cream bên trên và 6 quả dâu tây băm nhỏ. Đổ lên bánh và cất vào ngăn mát trong 1 tiếng cho đông.
- Lớp 2: Xay 6 quả dâu tây, sữa và 30g đường. Bỏ gelatin vào hỗn hợp dâu, sữa trên và quay trong lò vi sóng (cách quay như trên). Để hỗn hợp gần nguội rồi trộn cùng 1/2 lượng whipping cream còn lại. Đổ lớp mousse lên lớp mousse 1. Cất bánh vào tủ lạnh trong 1 tiếng cho đông.

B.Lớp thạch mặt bánh
- 6 quả dâu tây
- 100ml nước
- 1 tbs đường
- 2 lá gelatin

Cách làm:
- Xay 6 quả dâu tây, nước và đường.
- Quay hỗn hợp trên cùng lò vi sóng (cách quay như trên).
- Hỗn hợp hòa tan hoàn toàn, để nguội rồi mới đổ lên mặt bánh.
- Cất bánh vào tủ lạnh trong 2 tiếng là được.

No comments:

Post a Comment