Hawaii Mousse thì đã ngó nghiêng công thức bên nhà chị Nguyệt lâu rồi, cơ mà công thức dài quá, hết lớp này đến lớp khác nên mình bỏ chạy sớm, hihi . Mãi đến năm ngoái mới được 1 zai xung phong làm nhân dịp cả hội đàn đúm, lần đầu tiên thưởng thức, phải nói là bánh Ngon tuyệt! Ực ực, đến mức bố mẹ mình bình thường chê các loại mousse béo mà lần này hưởng ứng nhiệt liệt Đương nhiên là phải xin ngay công thức để khi nào xuất chiêu, hehe .
Thế mà cái công thức cất kho để dành đã đến 1 năm (lười ). Nhân dịp bữa trước măm 1 miếng Hawaii mousse của Hải Hà thấy thiếu vị quá nên mới dồn quyết tâm cả năm trời đổ bằng được 1 em Hawaii mousse
Phải nói là bánh này hơi bị hấp dẫn, thơm, béo ngậy vị caramel và dừa, với mình là khoái khẩu nhất trong các vị mousse luôn
Mousse Hawaii gồm có 4 lớp, lớp dưới dùng là bạt gato mỏng, tiếp theo là lớp mousse dừa, lớp thứ 3 là mousse caramel. Và trên cùng phủ một lớp thạch caramel
Bánh của mình thì chỉ có 3 lớp thôi vì con Lười nó bám theo ăn bớt mất 1 lớp thạch caramel trên cùng
Công thức:
Lớp mousse dừa :
- 50gr dừa sợi
- 2 lá gelatine
- 200ml whipping
- 150ml sữa tươi
- 2 lòng đỏ trứng
- 60gr đường
- dừa nạo cho vào lò sấy ở 100 độ C cho khô,hơi có màu vàng
- Gelatin ngâm trong nước lạnh 15’ cho mềm và nở, vớt ra (không vắt)
- Đánh bông whipping cream (không đánh bông cứng quá các bước sau sẽ khó dàn đều)
- Dùng phới đánh lòng đỏ và đường khoảng 2’.
- Sữa đun sôi đổ vào hỗn hợp lòng đỏ, quấy đều rồi cho hỗn hợp này lên bếp, đun nhỏ lửa, khuấy đều tay đến sôi.
- Bắc nồi xuống, thả gelatin đã ngâm lạnh vào, quấy tan.
- Hỗn hợp gần nguội, ấm ấm thì cho kem whipping, dừa sấy khô vào. Trộn đều rồi đổ vào khuôn đã có lót 1 lớp bạt bánh dưới đáy. Dàn đều mặt và cất tủ lạnh cho đông.
Lớp mousse caramel:
- 2 lá gelatine
- 200ml whipping
- 60gr đường
- 25gr bơ
- 50gr nước
- Gelatin ngâm trong nước lạnh 15’ cho mềm và nở, vớt ra (không vắt)
- Đánh bông whipping cream (không đánh bông cứng quá các bước sau sẽ khó dàn đều)
- Đường cho 1 chút nước vào đun lửa vừa (lắc chảo đều tay, không khuấy).
- Đến khi đường chuyển caramel màu vàng cánh gián thì cho bơ và nước vào, đun nhỏ lửa cho tan hết.
- Bắc chảo xuống, thả gelatin đã ngâm lạnh vào, quấy tan.
- Hỗn hợp gần nguội, còn ấm ấm thì cho kem whipping vào trộn đều.
- Đổ lớp mousse này vào khuôn, lên trên lớp mousse dừa đã đông. Dàn đều mặt và cất tủ lạnh cho đông.
Lớp phủ caramel:
- 3 tbs đường
- 50ml nước
- 1 tsp bột thạch
- Đường và nước đun thành caramel rồi cho bột thạch vào khuấy tan.
- Bắc xuống, để nguội bớt rồi đổ lên mặt bánh, bên trên lớp mousse caramel đã đông. Để bánh vào tủ lạnh cho tất cả các lớp đông lại là được
No comments:
Post a Comment