Welcome to Yummi's kitchen!



The journey of my cooking expeditions ♥
Let's share




Sunday, August 9, 2009

Fruit tart

tart

Bánh này làm theo công thức Fruit tart trên Joyofbaking nhưng dùng single Fruit thôi, bằng Dứa :smile:
Lần đầu tiên làm thử tart mà cũng lần đầu tiên ăn tart luôn, vậy nên cũng chẳng biết là làm đã đúng vị chưa nữa :D.


Sweet Pastry Crust: (khuôn 20-23cm)
-200g bột mỳ
-1/8 tsp muối
-113g bơ
-50g đường
-1 trứng lớn, đánh qua

tart

Cách làm:
-Đánh bơ cho mềm, thêm đường vào đánh tiếp đến mịn.
-Thêm trứng đã đánh vào hỗn hợp bơ đường, đánh tiếp cho đều.
-Đổ toàn bộ số bột và muối vào hỗn hợp, trộn đều lên và nhào thành 1 khối nhuyễn.
-Gói bột vào trong 1 lớp nilon, ấn bột dẹp xuống và giữ trong tủ lạnh trong 20’.
-Lấy bột từ tủ lạnh, trải lớp giấy nến và phủ bột áo lên (giấy nến đủ rộng để cán đủ lớp bột kín khuôn). Cán bột hình tròn to khoảng 28-30cm, dày 3mm. Sau đó úp cả mảng giấy nến vào khuôn. Ấn bột vào sát đáy và mép khuôn cho đều và đẹp. Mẹo để loại bỏ phần bột thừa là dùng thanh cán bột cán lên khuôn, phần bột thừa sẽ tự động bị cut ra, phần bột này cho vào khuôn nhỏ hay tự nặn thành 1 cái tart nhỏ nhỏ xinh xinh nữa :D
-Để khuôn này vào tủ lạnh trong 20’
-Bật nóng lò 200 độ C trước khi nướng 10’.
-Lấy khuôn ra khỏi tủ lạnh, lấy dĩa chọc lỗ chỗ trên mặt bột, trải lên bên trên 1 lớp giấy nến và đổ 1 loại hạt như đỗ, đậu hay gạo (weights) đều trên mặt bột, mục đích để nặng trên mặt bột, tránh cho đế bánh nở. Cho vào lò nướng trong 20-25’.
-Lấy đế bánh ra khỏi lò, bỏ weights ra (nếu dùng các loại hạt thì có thể cất đi dùng cho lần nướng bánh sau) Đế bánh để nguội trước khi thêm nhân.

Pastry cream:
-200ml sữa
-2 trứng lớn
-50g đường
-20g bột mỳ
-20g bột ngô

Cách làm:
-Đánh trứng và đường.
-Rây bột vào hỗn hợp, trộn đều.
-Sữa và vani đun sôi riêng rồi đổ vào hỗn hợp bột trứng đường bên trên, ngoáy đều tay.
-Cho tất cả vào 1 nồi con, đun trên bếp, nhỏ lửa, quấy đều tay cho đến khi đặc sệt.
-Tắt bếp và đổ ra 1 bát sạch, đậy nilon cho khỏi cứng mặt và để nguội.

Trét kem lên phần vỏ rồi xếp hoa quả tùy ý lên trên cùng. Ăn trong ngày là ngon nhất.
Bảo quản bằng cách bọc kín, cất tủ lạnh :smile:

tart

No comments:

Post a Comment