Trong 2 tuần đã làm được đến 3 cái Mousse, tại hôm trước làm thử lần đầu xong thấy bánh cũng ngon, kem tươi nhưng không bị ngấy, sau đó cứ thế làm tì tì , ăn tì tì luôn , ...cứ chờ rồi người béo phồng lên cho mà xem
Mousse hôm nay làm là để kỉ niệm 2 năm in love với những người kém bắt bông kem như mình thì mousse đúng là lý tưởng, trang trí dỏm cũng ko sao
Mình thường làm nhiều nhiều bạt bánh tẹo để đỡ ngấy . Bánh gồm 3 công đoạn, bạt bánh, mousse và lớp tráng, và mỗi đoạn lại chờ 1 tí, 1 tẹo, hic
Công thức bạt bánh thì hầu hết mọi người thuộc lòng rồi nên lưu lại công thức phần Mousse và lớp tráng trên cùng thôi
Công thức
Mousse:
- 250g whipping cream
- 2 lá gélantine
- 3 quả chanh leo
- 100g đường
- Xay chanh leo và đường và lọc qua rây chỉ lấy phần nước.
- Ngâm lá gelatin trong nước lạnh cho mềm. Sau đó bỏ vào nước chanh leo. Cho vào lò vi sóng quay khoảng 1' cho hỗn hợp tan hết. Để nguội.
- Đánh bông kem tươi. Đổ hỗn hợp chanh leo đã nguội bớt bên trên vào và trộn đều.
- Rải bạt bánh vào khuôn. Đổ mousse lên trên. Dùng cả hai tay vừa xoay vừa gõ nhẹ khuôn cho mặt mousse phẳng. Bỏ vào tủ lạnh khoảng 1h, rút ra kiểm tra thấy mousse hết lỏng, thì mang ra đổ lớp tráng.
Lớp tráng:
- 2 lá gélantine
- 300ml nước chanh leo
- 1 chút đường
- Ngâm lá gelatin trong nước lạnh cho mềm. Sau đó bỏ vào nước chanh leo. Cho vào lò vi sóng quay khoảng 1' cho hỗn hợp tan hết. Để ấm ấm rồi đổ lên trên lớp mousse. Để tủ lạnh đến khi đông lại là được (phần này có thể bày hoa quả tùy ý trên mousse rồi mới đổ lớp tráng lên bên trên thì càng đẹp
Mousse hôm nay làm là để kỉ niệm 2 năm in love với những người kém bắt bông kem như mình thì mousse đúng là lý tưởng, trang trí dỏm cũng ko sao
Mình thường làm nhiều nhiều bạt bánh tẹo để đỡ ngấy . Bánh gồm 3 công đoạn, bạt bánh, mousse và lớp tráng, và mỗi đoạn lại chờ 1 tí, 1 tẹo, hic
Công thức bạt bánh thì hầu hết mọi người thuộc lòng rồi nên lưu lại công thức phần Mousse và lớp tráng trên cùng thôi
Công thức
Mousse:
- 250g whipping cream
- 2 lá gélantine
- 3 quả chanh leo
- 100g đường
- Xay chanh leo và đường và lọc qua rây chỉ lấy phần nước.
- Ngâm lá gelatin trong nước lạnh cho mềm. Sau đó bỏ vào nước chanh leo. Cho vào lò vi sóng quay khoảng 1' cho hỗn hợp tan hết. Để nguội.
- Đánh bông kem tươi. Đổ hỗn hợp chanh leo đã nguội bớt bên trên vào và trộn đều.
- Rải bạt bánh vào khuôn. Đổ mousse lên trên. Dùng cả hai tay vừa xoay vừa gõ nhẹ khuôn cho mặt mousse phẳng. Bỏ vào tủ lạnh khoảng 1h, rút ra kiểm tra thấy mousse hết lỏng, thì mang ra đổ lớp tráng.
Lớp tráng:
- 2 lá gélantine
- 300ml nước chanh leo
- 1 chút đường
- Ngâm lá gelatin trong nước lạnh cho mềm. Sau đó bỏ vào nước chanh leo. Cho vào lò vi sóng quay khoảng 1' cho hỗn hợp tan hết. Để ấm ấm rồi đổ lên trên lớp mousse. Để tủ lạnh đến khi đông lại là được (phần này có thể bày hoa quả tùy ý trên mousse rồi mới đổ lớp tráng lên bên trên thì càng đẹp
Mousse đầu tay, haha , xấu tệ, vì lần đầu nên chưa biết đong từng nào kem cho đủ, kem mỏng dính ah
Bonus thêm đĩa kem mới làm
No comments:
Post a Comment