Đã 2 tuần kể từ entry trước xong mình nghỉ làm bánh, nguyên nhân thì 1 số bạn cũng biết rồi, do bị tổn thương tinh thần nặng nề đấy
Chuyện là người thân nhìn mình cả ngày thì chả sao, nhưng hôm giỗ bà các bác, các anh các chị đến nhà nhìn mình rồi phán là: "Con bé này dạo này béo lên" Đấy, lâu ngày không nhìn mà phán là chuẩn nhất rồi còn gì Chắc tại hè bánh trái thì nhiều mà họat động thì ít Sao đó chắc tâm trạng tự kỉ mất 2 tuần Nhưng rất tiếc là kiêng baking chứ còn lên mạng ngắm món ăn thì vẫn đều đều, đến hôm qua thì không thể kiềm chế được nữa, lại phải làm cái gì đấy. Chọn Bánh mỳ nho quế tại tính là ăn thì béo nhưng đoạn đứng nhồi bột nửa tiếng biết đâu cũng là họat động cơ bắp, coi như là exercise
Công thức:
Nguyên liệu: (12 chiếc)
Sweet Roll Dough
-120ml sữa tươi ấm
-2 tsp instant yeast
-60g đường
-½ tsp muối
-1 trứng
-300g bột mỳ
Cinnamon Raisin Filling
-50g bơ chảy
-30g đường vàng xay nhỏ
-1tsp bột quế
-Nho khô
Cách làm:
- Hòa men với sữa ấm.
- Cho tiếp đường, muối, trứng, bột vào. Bắt đầu nhào bột cho mịn. Cuối cùng cho bơ và nhào thêm 1 lúc nữa đến khi bột mịn, dai và không dính tay là được.
- Ủ bột trong 1 tiếng, phủ khăn hoặc nilon.
- Đường vàng và quế trộn đều.
- Sau 1 tiếng lấy bột ra cán mỏng thành hình chữ nhật khoảng 20x30cm. Quết bơ chảy lên khắp mặt, tiếp đó rắc hỗn hợp đường quế lên mặt, cuối cùng là rắc nho khô.
- Cuộn lại như làm bánh cuộn.
Chuyện là người thân nhìn mình cả ngày thì chả sao, nhưng hôm giỗ bà các bác, các anh các chị đến nhà nhìn mình rồi phán là: "Con bé này dạo này béo lên" Đấy, lâu ngày không nhìn mà phán là chuẩn nhất rồi còn gì Chắc tại hè bánh trái thì nhiều mà họat động thì ít Sao đó chắc tâm trạng tự kỉ mất 2 tuần Nhưng rất tiếc là kiêng baking chứ còn lên mạng ngắm món ăn thì vẫn đều đều, đến hôm qua thì không thể kiềm chế được nữa, lại phải làm cái gì đấy. Chọn Bánh mỳ nho quế tại tính là ăn thì béo nhưng đoạn đứng nhồi bột nửa tiếng biết đâu cũng là họat động cơ bắp, coi như là exercise
Công thức:
Nguyên liệu: (12 chiếc)
Sweet Roll Dough
-120ml sữa tươi ấm
-2 tsp instant yeast
-60g đường
-½ tsp muối
-1 trứng
-300g bột mỳ
Cinnamon Raisin Filling
-50g bơ chảy
-30g đường vàng xay nhỏ
-1tsp bột quế
-Nho khô
Cách làm:
- Hòa men với sữa ấm.
- Cho tiếp đường, muối, trứng, bột vào. Bắt đầu nhào bột cho mịn. Cuối cùng cho bơ và nhào thêm 1 lúc nữa đến khi bột mịn, dai và không dính tay là được.
- Ủ bột trong 1 tiếng, phủ khăn hoặc nilon.
- Đường vàng và quế trộn đều.
- Sau 1 tiếng lấy bột ra cán mỏng thành hình chữ nhật khoảng 20x30cm. Quết bơ chảy lên khắp mặt, tiếp đó rắc hỗn hợp đường quế lên mặt, cuối cùng là rắc nho khô.
- Cuộn lại như làm bánh cuộn.
- Cắt thành khoanh dày khoảng 2-3cm. Xếp vào khay có phủ giấy nến. (ko nên xếp sát nhau vì bánh sau khi nướng sẽ nở). Để bột nghỉ 45’.
- Bật lò nướng 180 độ trước 10’. Cho khay bánh vào nướng trong 15-20’ đến khi mặt bánh vàng, lấy ra và phết bơ chảy lên khắp mặt bánh.
Thành quả đây
Thành quả đây
Bánh mỳ nóng giòn, thơm mùi quế và lại chưa làm chưa ăn bao h, nên mình đã nhón thử 1 cái , và rồi 2 cái ,...đến cái thứ 3 thì may là mình chợt nhớ lại 2 tuần qua đã hurt thế nào và xì tốp
No comments:
Post a Comment