Welcome to Yummi's kitchen!
The journey of my cooking expeditions ♥
Let's share
Thursday, December 10, 2009
Brownies Cupcake - Bánh mừng sinh nhật chị Heo ;)
Bây h ở VN đang là 3:00 ngày 11/12 Chậm 3 tiếng sau sinh nhật chị Heo Mặc dù cất công mấy ngày đi hỏi bao h sinh nhật chị nhưng tiếc là em thi mấy ngày nay nên ko lên kịp
H tặng quà bù nhá, híhí
Em ko lên đúng ngày thôi nhưng mà vẫn hơi bị nhớ đấy, về fát là ù vào làm bánh luôn, bánh vừa ra lò nóng hổi đây
Vì thời gian có hạn nên bánh này là cupcake thôi (ko được to như đặt hàng nhờ ) cơ mà bánh hơi bị độc đấy
Đầu tiên là bánh sinh nhật nè thiếu 26 cái nến cắm bên trên
Giỏ hoa mừng sinh nhật nè
Sau đây là màn chúc tụng
Chúc chị Heo tuổi mới thật nhiều niềm vui, hạnh phúc và tình yêu đặc biệt là tình yêu nhớn, anh Gà (thông cảm, anh Gà em bắt trông hơi xí hơn người thật , được cái em gái em nhìn xong hỏi: "Con gà à?", thế là em hạnh phúc lắm rồi )
Lời chúc tiếp theo là...
Đấy, "món quà chưa có người trao" nè chị tùy chị quyết định là Hổ hay Mèo nhớ Nhưng mà em chúc cháu í là Hổ đấy
Gia đình hạnh phúc
Về vấn đề bánh trái, bánh này là bánh brownies cho vào cupcake liners thôi Đột phá mới là kem kia là kem bơ em làm, lần thành công nhất của em đấy, mấy lần trước làm xong bỏ đi Lần này làm được là nhờ Kid chỉ dẫn nhiệt tình, công thức cũng của Kid luôn Cám ơn Kid nhiều nhiều nha
Công thức brownies:
- 170g bơ
- 150g đường
- 3 trứng gà
- vani
- 45g cacao
- 100g bột mỳ đa dụng
- 1 gói cà phê hoà tan (khoảng 5g)
- 2g muối
- 2g baking powder
Cách làm:
-Bơ cho vào nồi đun sôi, để nguội bớt
-Trứng và đường đánh tan, trộn với bơ bên trên
-Cho vani, cacao, cafe, muối, bột, bột nổi vào trộn đều
-Đổ vào khuôn nướng 175 độ C khoảng 20' hoặc đến khi xem tăm ko còn dính, thành phẩm bên trong bánh còn hơi ẩm chứ ko khô.
Công thức kem bơ:
-1 lòng trắng trứng.
-60g bơ mềm, dẻo và hơi lạnh.
-50g đường
-3 muỗng sup nước lọc (khoảng 15g nước lọc) Hoặc là nước sâm sấp mặt đường, càng nhiều nứoc thì nấu càng lâu.
Cách làm:
-Trứng tách riêng lòng trắng và đỏ, cẩn thận không để lòng đỏ vây vào lòng trắng.
-Đường cho nước vô và đặt lên bếp. Không khuấy, sẽ bị lại đường.
-Trong lúc nấu nước đường, đánh trứng cho nổi bông theo một chiều.
-Thấy nước đường sôi, dùng một cây đũa chấm vào nước đường nấu rồi nhỏ vào một chén nước. Thấy hạt nước đường gom tròn lại hoặc tạo thành một đường loằng ngoằng không tan là nước đường đã được. Nhỏ lửa lại liu riu không thôi đường chuyển thành caramel.
-Vừa đánh trứng (vẫn ở tốc độ cao), vừa đổ nước đường vào từ từ. Đổ vào sát thành của chậu đánh trứng. Đưa que đánh trứng đánh vào chỗ vừa chế nước đường vào để đường không kết tinh. Cứ cho từng chút đường sôi vào và đánh quện đều mới cho tiếp. Đánh cho hết nước đường nấu. Đánh cho lòng trắng nổi bông thật bông và rờ vào thố trứng, thấy nguội bằng nhiệt độ phòng thì tắt máy, để qua một bên.
-Đánh bơ chuyển màu vàng nhạt trong một tô khác. Cho từng muỗng bơ vào đánh để bơ và trứng quện thất đều với nhau.
-Sau khi cho hết bơ thì cho thêm vani hay hương liệu, màu tùy ý, đánh thêm vài phút là được.
Tham khảo thêm hướng dẫn làm kem bơ kèm hình ảnh của chị JAMIE click here
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment