Welcome to Yummi's kitchen!
The journey of my cooking expeditions ♥
Let's share
Saturday, December 26, 2009
Sugar cookies
Bánh này cũng là nằm trong bộ sưu tập Xmas baking năm nay , làm gần 100 cái làm quà noel, muốn đốn vài khúc củi mà chẳng có thời gian vác rìu đi nổi
Bánh này hay được trang trí bằng kem icing, mặc dù đã nghiên cứu 1 tá công thức nhưng vì fải làm fát chuẩn ngay nên lại hỏng dám thử, dùng white chocolate cho ăn chắc May, em hand mixer thế là đỡ bị tổn thọ
Công thức:
- 460g bột
- 227g bơ mềm
- 170g đường
- 2 trứng
- 1/4 tsp muối
- 1 tsp baking powder
- 2 tsp vanila
Cách làm:
- rây bột mì, muối và baking powder ra 1 bát riêng.
- Trong 1 bát khác, đánh bơ và đường. Thêm trứng và vani, đánh tiếp cho đều.
- Trộn hỗn hợp bột mì bên trên vào và đánh đều.
- Nhào bột thành 1 khối mịn, chia đôi và gói kín bằng nilon. Giữ trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng.
- Bật trước lò nướng 180 độ C.
- Sau đó lấy khối bột ra cán mỏng tầm 1cm (mặt bàn fải fủ bột cho khỏi dính). Cắt theo hình tùy ý và cho vào lò nướng. Nướng 180 độ C trong tầm 7-10' hoặc đến khi bánh vàng là được. Chú ý ko để cháy bánh.
- Lấy ra để nguội 2', sau đó để ra wire rack cho nguội hẳn rồi mới trang trí.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment