Welcome to Yummi's kitchen!



The journey of my cooking expeditions ♥
Let's share




Monday, November 1, 2010

No-bake Cheesecake



Cheesecake đầu tay :D
Cái bánh này nằm trong waiting list đã lâu nhưng ngó nguyên liệu béo phải biết :D, nên mãi hôm rồi có bạn rủ mình mới dám làm lần đầu. Làm cho nhà bạn mà ;), chứ mà cái bánh available trong tủ lạnh nhà mình thì chắc ko kiềm chế nổi, chén hết ngay mất :whistle: :whistle: :whistle:
Bánh làm theo hứng nên không có thời gian nghiên cứu nhiều loại công thức như mọi khi, chọn đại một cái luôn :chef: . Theo công thức trong blog chị Linh kokotaru:D Chị Linh lại còn quảng cáo dựa trên công thức anh Tú LBR, hehe, toàn nguồn đáng tin cậy quá luôn ^^

Bánh ra lò định học đòi trang trí kiểu mấy cái swirls người ta hay làm trên coffee nhưng mà rón rén lâu quá, chocolate đông, hỏng mất tiêu :lol: :lol: Cái phần đế bánh quy thì lười xay, nghiền hơi to thành ra không liền lắm :(

Công thức: (khuôn đường kính 20cm)
Nguyên liệu:
- 80-100g bánh quy xay vụn thành bột mịn
- 50g bơ đun chảy
- 250g creamcheese để nhiệt độ phòng
- 50g đường
- 1 quả chanh
- 3 lá gelatin
- 320 ml + 30ml whipping cream


Cách làm:
Đế bánh:
- Trộn bơ và bánh quy, dàn đều vào đáy khuôn có lót giấy nến
- Dùng thìa ấn, nén chặt hỗn hợp vào đáy khuôn

Phần cheesecake:
- Ngâm lá gelatin trong nước lạnh vài phút, vớt ra cho vào lò vi sóng quay chảy, để nguội bớt
- Đánh creamcheese, đường, nước chanh, 30ml whipping cream
- Trộn gelatin vào hỗn hợp creamcheese bên trên
- Trong một tô khác, đánh bông 320ml whipping cream rồi trộn đều với hỗn hợp creamcheese
- Đổ vào khuôn, dàn đều, (tạo vân bằng chocolate nếu thích), cho vào tủ lạnh đến khi hỗn hợp đông.



No comments:

Post a Comment