Welcome to Yummi's kitchen!
The journey of my cooking expeditions ♥
Let's share
Monday, November 1, 2010
No-bake Cheesecake
Cheesecake đầu tay
Cái bánh này nằm trong waiting list đã lâu nhưng ngó nguyên liệu béo phải biết , nên mãi hôm rồi có bạn rủ mình mới dám làm lần đầu. Làm cho nhà bạn mà , chứ mà cái bánh available trong tủ lạnh nhà mình thì chắc ko kiềm chế nổi, chén hết ngay mất
Bánh làm theo hứng nên không có thời gian nghiên cứu nhiều loại công thức như mọi khi, chọn đại một cái luôn . Theo công thức trong blog chị Linh kokotaru ạ Chị Linh lại còn quảng cáo dựa trên công thức anh Tú LBR, hehe, toàn nguồn đáng tin cậy quá luôn ^^
Bánh ra lò định học đòi trang trí kiểu mấy cái swirls người ta hay làm trên coffee nhưng mà rón rén lâu quá, chocolate đông, hỏng mất tiêu Cái phần đế bánh quy thì lười xay, nghiền hơi to thành ra không liền lắm
Công thức: (khuôn đường kính 20cm)
Nguyên liệu:
- 80-100g bánh quy xay vụn thành bột mịn
- 50g bơ đun chảy
- 250g creamcheese để nhiệt độ phòng
- 50g đường
- 1 quả chanh
- 3 lá gelatin
- 320 ml + 30ml whipping cream
Cách làm:
Đế bánh:
- Trộn bơ và bánh quy, dàn đều vào đáy khuôn có lót giấy nến
- Dùng thìa ấn, nén chặt hỗn hợp vào đáy khuôn
Phần cheesecake:
- Ngâm lá gelatin trong nước lạnh vài phút, vớt ra cho vào lò vi sóng quay chảy, để nguội bớt
- Đánh creamcheese, đường, nước chanh, 30ml whipping cream
- Trộn gelatin vào hỗn hợp creamcheese bên trên
- Trong một tô khác, đánh bông 320ml whipping cream rồi trộn đều với hỗn hợp creamcheese
- Đổ vào khuôn, dàn đều, (tạo vân bằng chocolate nếu thích), cho vào tủ lạnh đến khi hỗn hợp đông.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment